Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô trỗi dậy

Bất động sản ven đô - Bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình

Trong khi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển chậm lại vì khoảng trống pháp lý thì thị trường du lịch nghỉ dưỡng ven đô lại đón nhận làn sóng đầu tư mới.

Bất động sản ven đô - Bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình

 

Những thị trường vùng ven Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang đón nhận làn sóng đầu tư mới vào ngôi nhà thứ hai. Nhưng khác với trước kia khi mà các nhà đầu tư cá nhân chủ yếu mua trang trại và nhà vườn để nghỉ ngơi cuối tuần và vui thú điền viên với vườn cây ao cá thì hiện nay đã xuất hiện những dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn được xây dựng và quản lý vận hành chuyên nghiệp.

Vùng ven trỗi dậy

Công ty CP Dịch vụ Onsen Fuji đã công bố kế hoạch phát triển khu nghỉ dưỡng Wyndham Lynn Times tiêu chuẩn 5 sao tại huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ – nơi có nguồn nước khoáng nóng tự nhiên. Chủ đầu tư cho biết dự án gồm hai toà khách sạn với tổng cộng 2.000 phòng cùng với khu phụ trợ như ngâm khoáng nóng, khu chăm sóc và phục hồi sức khoẻ cùng nhiều tiện ích nghỉ dưỡng khác. Không chỉ là một dự án lớn mà Wyndham Lynn Times còn đánh dấu bước chuyển dịch của mô hình căn hộ nghỉ dưỡng từ những vùng biển quay về khu vực ven đô.

Cùng nằm trong xu hướng đầu tư mới, Công ty CP Nghỉ dưỡng Ngoại ô cũng đang phát triển khu nghỉ dưỡng Sakana Spa & Resort tại Hồ Dụ, Kỳ Sơn, tỉnh Hoà Bình. Nhưng khác với những dòng sản phẩm nghỉ dưỡng được xây dựng theo mô hình nhà ngói đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ hay biệt thự nghỉ dưỡng kiểu Mỹ, chủ đầu tư Sakana Spa & Resort đã bất ngờ tung ra mô hình biệt thự được thiết kế dựa trên hình ảnh chiếc nơm cá và chiếc nón lá rất độc đáo.

Trong khi đó, khu vực phía Nam cũng bắt đầu xuất hiện những dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đầu tiên, như khu biệt thự nghỉ dưỡng West Lakes Golf & Villas đang được Trần Anh Group phát triển tại huyện Đức Hoà, tỉnh Long An.

Chủ đầu tư đang xây dựng các căn biệt thự nghỉ dưỡng bao quanh sân golf rộng 120ha, đồng thời bổ sung thêm các tiện ích nghỉ dưỡng như nhà câu lạc bộ, nhà hàng, công viên nước, khu vui chơi trẻ em.

Ngoài ra còn có nhiều dự án nghỉ dưỡng đang manh nha ở vùng ven Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, trong đó những tỉnh có tiềm năng lớn về phát triển du lịch như Hoà Bình với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên đẹp, giàu bản sắc văn hoá, lại thuận tiện về giao thông đã trở thành điểm đến của các nhà đầu tư. Với mô hình phát triển chuyên nghiệp, những dự án trên đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư với mục đích không chỉ để nghỉ dưỡng cuối tuần mà còn là cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn không kém gì bất động sản nghỉ dưỡng biển.

Xu hướng đầu tư mới

Theo các chuyên gia, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô luôn có sức hút bởi ngoài việc lựa chọn các điểm du lịch biển, khách du lịch có thêm lựa chọn các điểm đến nghỉ dưỡng ven đô để nghỉ cuối tuần. Ở những thành phố đông đúc như Hà Nội hay TP. HCM, đối mặt hàng ngày với công việc căng thẳng, ô nhiễm, tắc đường… nên du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần là nhu cầu tất yếu của nhiều người. Lợi thế của nghỉ dưỡng ven đô là không mất nhiều thời gan và chi phí như đến các khu nghỉ dưỡng biển.

Hơn nữa, giao thông thuận tiện cùng với phương tiện ô tô cá nhân tăng nhanh giúp người dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh dễ dàng tiếp cận với vùng ngoại ô mà không mất thời gian chuẩn bị hành lý, lịch trình và mua vé máy bay. Nhu cầu nghỉ dưỡng ven đô ngày càng tăng nhưng trước đây ít có dự án nghỉ dưỡng nào ở vùng ven Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được phát triển chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu của đối tượng này. Nguyên nhân là do phần lớn giới nhà giàu mua đất làm trang trại hoặc nhà vườn để tự nghỉ ngơi, hoặc nếu có mua biệt thự nghỉ dưỡng trong các dự án thì cũng chỉ để nghỉ dưỡng cuối tuần chứ không có kế hoạch cho thuê lại.

Bên cạnh đó, hầu hết các dự án nghỉ dưỡng ven đô đều phát triển manh mún nên không thu hút được khách du lịch, khách có đến cũng chỉ vào dịp cuối tuần hoặc ở 1-2 ngày rồi lại quay về Hà Nội. Tuy nhiên, chính các chủ đầu tư đang thực hiện một “cuộc cách mạng” để tăng sức hút của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô không chỉ đối với nhà đầu tư mua biệt thự mà còn đối với cả khách du lịch để trong trường hợp chủ sở hữu không có nhu cầu sử dụng thì vẫn có thể cho khách du lịch thuê lại và sinh lời từ cho thuê.

Ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Công ty CP Nghỉ dưỡng Ngoại Ô cho biết, khi phát triển dự án Sakana Spa & Resort, chủ đầu tư đã lựa chọn vị trí đắc địa với thiên nhiên xanh mát và cảnh quan đẹp nhìn ra hồ Dụ nhằm tạo ra một không gian nghỉ dưỡng khác biệt với sự xô bồ và bê tông hoá của Hà Nội.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cùng các kiến trúc sư đã tự đặt ra bài toán dự án phải làm sao vừa thu hút được người Hà Nội muốn đi nghỉ dưỡng, vừa khách du lịch quốc tế đến Hà Nội. Vì thế, mỗi biệt thự Sakana Spa & Resort được thiết kế với kiến trúc độc đáo mô phỏng chiếc nơm cá và nón lá, nhằm gây ấn tượng khó quên cho du khách. Mặc dù đậm chất dân gian nhưng mỗi biệt thự đều được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và có cả bể bơi riêng.

Bên cạnh “cuộc cách mạng” ngay từ khâu quy hoạch thiết kế, những dự án nghỉ dưỡng ven đô cũng chú trọng đến khâu quản lý vận hành, trong đó thuê cả những đơn vị tư vấn danh tiếng quốc tế.

Vì thế, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô không chỉ là thú chơi của giới nhà giàu mà được kỳ vọng sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” cho nhà đầu tư với mức sinh lời không thua kém bất động sản nghỉ dưỡng biển.

ĐAN THANH

0369759989