Cơ hội “cất cánh” của bất động sản Vĩnh Phúc

Bất động sản ven đô - Bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình

Là một trong những thủ phủ công nghiệp hàng đầu tại phía Bắc Hà Nội, thị trường bất động sản Vĩnh Phúc đang được đánh giá là đầy tiềm năng nhờ có hạ tầng đồng bộ, vị trí chiến lược kinh tế phát triển bởi thu hút FDI, cùng tốc độ đô thị hoá nhanh.

Vĩnh Phúc đón đầu tư công – Hạ tầng bứt phá

Tọa lạc tại cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, Vĩnh Phúc được định vị là một cực trong tam giác vàng phát triển đô thị của vùng. Được hưởng lợi từ vị trí kế cận sân bay Nội Bài Hà Nội, nằm trên tuyến đường cao tốc thuộc hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Vĩnh Phúc có thể dễ dàng kết nối với các khu vực và các trung tâm kinh tế lớn của cả nước.

Trong giai đoạn năm 2021 – 2025, Vĩnh Phúc sẽ đón sóng đầu tư công với loạt các dự án đường cao tốc mở rộng, nâng cấp bao gồm: dự án mở rộng Quốc lộ 2 đoạn Vĩnh Yên – Việt Trì, mở rộng đường nối sân bay Nội Bài đi Vĩnh Phúc.

Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc cũng được hưởng lợi thế từ hạ tầng cơ sở và hệ thống giao thông đồng bộ tại khu vực Bắc Thủ đô. Kết nối giữa Hà Nội & Vĩnh Phúc ngày một hoàn hảo hơn với hệ thống 5 cây cầu bắc qua sông Hồng, gồm: Cầu Việt Trì – Ba Vì, Cầu Mễ Sở, Cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo và cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2. Đặc biệt, dự án đường vành đai 4 với tổng chiều dài 98km đi qua 3 tỉnh thành, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều hướng kết nối giao thương nhanh chóng giữa Hà Nội và khu vực các vùng ven, trong đó có Vĩnh Phúc.

Ngoài giao thông liên kết vùng thuận tiện, Vĩnh Phúc cũng từng bước hoàn thiện hạ tầng đô thị ngày càng văn minh, hiện đại. Trong thời kỳ 2017 – 2020, toàn tỉnh đã bố trí hơn 8.300 tỷ đồng trong kế hoạch đầu tư công, để triển khai các dự án về kết cấu hạ tầng đô thị.

Bất động sản ven đô - Bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình
Bức tranh đô thị hiện đại và phát triển của thành phố Vĩnh Yên ngày nay

Quá trình đô thị hoá luôn song hành cả về lượng và chất. Tỷ lệ dân số thành thị tại Vĩnh Phúc được tăng đều hằng năm, nay đã đạt 45%, cao hơn 5% so với bình quân cả nước. Trong đó, đóng vai trò là đô thị hạt nhân, thành phố Vĩnh Yên đã và đang phát triển vượt bậc với việc hoàn thành 54/59 tiêu chí đô thị loại I và định hướng trở thành đô thị loại I năm 2030.

Vĩnh Phúc – Thủ phủ công nghiệp và tiềm năng cho BĐS thương mại cất cánh

Từ lâu, Vĩnh Phúc luôn nằm trong “top” những tỉnh dẫn đầu về phát triển công nghiệp, là điểm đến lý tưởng và an toàn cho các nhà đầu tư.

Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư với thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Honda, Toyota, Piaggio cũng đã hoạt động thành công tại đây. Đồng thời tiếp tục mở rộng dự án với quy mô lớn giúp tạo “lực đẩy” hấp dẫn để kéo theo nhiều dự án vệ tinh đã góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế của tỉnh.

Theo dấu “đại bàng về tổ”, mới đây nhất, nhà sản xuất linh kiện cho Apple đã đầu tư nhà máy tại Vĩnh Phúc góp phần khẳng định tiềm năng hấp dẫn của một thủ phủ công nghiệp lâu đời.

Tính đến 2021, Vĩnh Phúc đã có 14 khu công nghiệp được cấp quyết định chủ trương đầu tư hoặc cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư & thành lập. Trong đó, đến hết tháng 9 năm 2021, số dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư tại các khu công nghiệp còn hiệu lực đạt 404 dự án, gồm 75 dự án đầu tư trong nước với tổng mức vốn đầu tư đăng ký là 19.428,61 tỷ đồng và 329 dự án FDI có tổng vốn đầu tư 5.378,43 triệu USD.

Dự kiến trong giai đoạn 2021 – 2030, Vĩnh Phúc sẽ đầu tư xây dựng từ 23 – 25 khu công nghiệp với tổng quỹ đất khoảng 7.000ha.

Hòa với xu thế phát triển mạnh mẽ của nền sản xuất công nghiệp trong nước và khu vực, trong những năm qua, Vĩnh Phúc đang tập trung phát triển đa dạng các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, gồm chú trọng đẩy mạnh phát triển ngành dịch vụ logistics.

Trong đó, dự án Trung tâm logistics ICD Vĩnh Phúc trị giá hơn 3.800 tỷ đồng quy mô lớn nhất khu vực phía Bắc đang triển khai hứa hẹn sẽ tạo nên “mắt xích” quan trọng, thúc đẩy sản xuất công nghiệp và mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư khi đến với địa phương.

Đáng chú ý hơn, sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp Vĩnh Phúc cũng chính là đòn bẩy cho các phân khúc bất động sản khác trên thị trường. Chỉ riêng cơ hội phát triển nhà ở cho nguồn lao động trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là đối tượng những lao động người nước ngoài đã mang lại dòng lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Ước tính có hàng trăm ngàn chuyên gia, lao động đang và sẽ đến làm việc, tuy nhiên, các dự án nhà ở cao cấp đa tiện ích dành cho nhóm những khách hàng nhân sự chất lượng cao còn rất khan hiếm. Nhu cầu này sẽ ngày càng gia tăng giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp bởi nhiều lao động mong muốn an cư ngay tại Vĩnh Phúc để tránh việc hạn chế di chuyển.

Bất động sản ven đô - Bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình
Dự án TMS Homes Wonder World Vĩnh Yên Vĩnh Phúc – Khu đô thị tích hợp tốt nhất Việt Nam 2021 (Ảnh phối cảnh)

Các chuyên gia BĐS dự báo, đầu 2022 trở đi sẽ là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của dòng bất động sản cao cấp đón đầu các khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc, trong đó, các dự án có vị trí thuận tiện kết nối, thừa hưởng hạ tầng hiện đại, tiện ích đa dạng sẽ lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư. Với sự xuất hiện của các nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp như TMS Group, Vĩnh Phúc đầy tiềm năng trở thành tâm điểm mới của thị trường địa ốc trong thời gian tới.

0369759989