Hậu COVID-19, bất động sản nghỉ dưỡng “khởi sắc”

Bất động sản ven đô - Bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình

“VTV.vn – Ngay đầu tháng 6, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu quay trở lại thị trường.”

Bất động sản nghỉ dưỡng được đánh giá là một trong các lĩnh vực có sự ảnh hưởng lớn nhất bởi COVID-19. Ngay khi dịch bệnh COVID được kiểm soát, cùng với các chính sách kích cầu du lịch nội địa đã được thúc đẩy mạnh mẽ. Sự quan tâm của các nhà đầu tư hiện nay đối với thị trường tới bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục gia tăng và thậm trí tăng mạnh về nhu cầu.

Hòa Bình đã và đang được chú trọng đầu tư phát triển mạnh mẽ cả về du lịch cơ sở hạ tầng giao thông.

– Những con đường nghìn tỷ được kết nối Hà Nội với Hồ Hòa Bình là một trong những minh chứng rõ nhất của chính sách ưu tiên phát triển khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình.

– Ngoài ra, trong định hướng phát triển của chính phủ, tỉnh Hòa Bình luôn nhấn mạnh Du lịch là một trong những mũi nhọn kinh tế và luôn khuyến khích đầu tư cho phát triển du lịch.

– Tại Nghị quyết HĐND tỉnh Hòa Bình ngày 10/2/2019 nêu rõ “Tập trung ưu tiên phát triển dịch vụ du lịch. Huy động các nguồn vốn đầu tư kết cấu hạ tầng du lịch nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh”

 

Phối cảnh một khu nghỉ dưỡng ở Hòa Bình sắp sửa xây dựng. Ảnh minh họa
Phối cảnh một khu nghỉ dưỡng ở Hòa Bình sắp sửa xây dựng. Ảnh minh họa

Theo Hội đồng tư vấn du lịch, dự báo thị trường du lịch nội địa có thể tăng 95% trong các thị trường còn lại của năm nay. Cùng với động thái của các ngân hàng giảm lãi suất gần đây, nhiều chuyên gia cho rằng dòng tiền đầu tư có thể đổ vào bất động sản, trong đó có phân khúc nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng ngoại ô đặc biệt vùng ven Hà Nội có lợi thế lớn về điều kiện tự nhiên tốt, giữ được nét văn hóa truyền thống lâu đời. Đây là những địa điểm vô cùng thuận lợi để thực hiện chính sách “Xuất khẩu du lịch tại chỗ”. Không những thế, còn là cơ hội mang lại “ngoại tệ” tạo tăng trưởng kinh tế xã hội.

Trước tình hình khó đoán của trận dịch Covid 19 toàn thế giới, tại Việt Nam nói riêng, giới thành thị thượng lưu đã có xu hướng chuyển sang mua biệt thự ngoại ô rất nhiều.

0369759989