Hòa Bình là một điểm đến cho du lịch nghỉ dưỡng ven đô rất gần Hà Nội. Với vị trí ngay cửa ngõ thành phố Hà Nội, giao thông thuận lợi và lại hội tụ nhiều tiềm năng, các chuyên gia bất động sản nhận định, Hòa Bình sẽ trở thành một trong những trung tâm du lịch ven đô lý tưởng, thu hút thị trường bđs ven đô phía Bắc.

Người Việt ngày càng ưa chuộng nghỉ dưỡng ven đô

Trong những năm trở lại đây, nhiều người dân có điều kiện ở các thành phố lớn đã tìm về những vùng ven đô “tậu” bất động sản nghỉ dưỡng ngoại ô để tận hưởng không gian xanh, nhưng vẫn có những dịch vụ tiện ích thư giãn sau một tuần làm việc mệt mỏi cùng gia đình, bạn bè, người thân. Đặc biệt khi dịch Covid bùng nổ, gây cản trở những chuyến đi xa thì bất động sản ven đô ngày càng sôi động hơn bao giờ hết. Du khách sẽ hạn chế những chuyến đi dài ngày mà thay vào đó là những kỳ nghỉ ngắn ngày, gần nhà hơn và có thể đi du lịch quanh năm thay vì chỉ đi vào một thời điểm “có thể sắp xếp được” trong năm như cũ.

Anh Nguyễn Tiến Mạnh, người thường xuyên đặt phòng nghỉ dưỡng cuối tuần cho gia đình chia sẻ: “Du lịch tại các khu resort ngoại thành rất phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Địa điểm không quá xa nên cả nhà có thể đi ô tô riêng đến đó, hạn chế phương tiện công cộng đông người vì tình hình dịch bệnh Covid phức tạp. Chỉ cần đặt phòng online là cuối tuần cả nhà đã có một điểm đến yêu thích, rất tiện lợi”.

Bất động sản ven đô - Trang thông tin đầu tư bất động sản cập nhật

Hòa Bình – sự “trỗi dậy” của nghỉ dưỡng ven đô

Theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, năm 2019, tỉnh Hòa Bình đón 3,1 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế hơn 400.000 người, doanh thu từ du lịch đạt 1.152 tỉ đồng. Giai đoạn 2016 – 2019, lượng khách trung bình hàng năm tăng 10,6%.

Tại hội thảo Bất động sản Việt Nam 2021 và sự trỗi dậy của những thị trường mới vừa được tổ chức, chuyên gia nhận định, đang có sự dịch chuyển đầu tư từ các thị trường lớn Hà Nội, TP.HCM để tới với các thị trường bất động sản mới nổi tại nhiều địa phương có tiềm năng về bất động sản nghỉ dưỡng.


TRANG THÔNG TIN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VEN ĐÔ


Có thể bạn quan tâm: Top 4 khu nghỉ dưỡng gần Hà Nội không thể bỏ qua

0369759989