Những điểm nóng bất động sản hút đầu tư sau Covid-19

Bất động sản ven đô - Bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình

Sáng ngày 8/7 tại Hà Nội, batdongsan.com.vn chính thức công bố báo cáo thị trường bđs quý II năm 2020. Việc tăng trưởng ấn tượng về số lượng người tìm kiếm tại các thị trường miền Bắc sau đại dịch Covid-19 của thế giới là một trong những nội dung rất đáng chú ý của báo cáo.

Trong nhiều năm trước, giới đầu tư tại Hà Nội vẫn có những cuộc tiến tìm kiếm sản phẩm phù hợp đầu tư do thị trường miền Bắc vẫn thường lặng sóng hơn miền Nam. Nhưng những năm gần đây, thay vì những cuộc di chuyển xa xôi về địa lý, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu chú tâm tới chính thị trường bđs phía Bắc. Xu hướng này càng ngày càng rõ rệt trong những năm vừa qua.

Mức độ quan tâm ở Hòa Bình tăng trưởng mạnh, áp đảo so với 5 tỉnh nằm trong top đầu về lượng tìm kiếm người dùng trên Batdongsan.com.vn, đạt 77%
Mức độ sự quan tâm ở Hòa Bình tăng trưởng mạnh, áp đảo so với 5 tỉnh trong top đầu về số lượng tìm kiếm người dùng trên batdongsan.com.vn và đạt tới 77%

Sở dĩ tỉnh Hòa Bình có lượng tăng trưởng thu hút sự chú ý là bởi trong hơn 1 năm qua, tỉnh hấp lực rất mạnh mẽ các ông lớn với nhiều dự án đình đám. Vào cuối năm 2018, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hòa Bình đã thu hút được 94.000 tỷ đầu tư, tương đương với trên 4 tỷ USD. Là một tỉnh miền núi thuộc của vùng Tây Bắc, tỉnh Hòa Bình rất có lợi thế về cảnh quan, thiên nhiên mát mẻ và đẹp, bản sắc văn hóa đa dạng. Bên cạnh đó, một lợi thế lớn khác của Hòa Bình là cách Hà Nội không quá xa, vì vậy đây là vùng đất tiềm năng đối với sự phát triển của giới bất động sản nghỉ dưỡng ven đô. Do đó, thật không khó để hiểu khi một lượng vốn không nhỏ trong 4 tỷ USD được đầu tư vào Hòa Bình. Mục tiêu chính là phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng với quy mô lớn và gắn với các tên tuổi trong làng địa ốc như Geleximco, FLC, … . Báo cáo thị trường bất động sản quý II năm 2020 của batdongsan.com.vn cho thấy rõ sự quan tâm lớn của người dùng với các thị trường phía Bắc. 6 tỉnh miền Bắc đứng đầu về lượng tìm kiếm tại batdongsan.com.vn chính là Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình và Vĩnh Phúc. Đặc biệt, tỉnh Hòa Bình là nơi có mức độ quan tâm tăng trưởng rất nổi bật trong quý II năm 2020. Mức độ quan tâm ở Hòa Bình đang tăng trưởng mạnh và áp đảo so với 5 tỉnh thành nằm trong top đầu về số lượng tìm kiếm người dùng tại batdongsan.com.vn, đạt 77%. Trong đó, Lương Sơn và Kỳ Sơn là 2 huyện có lượng quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất với mức tăng trưởng tìm kiếm theo quý lần lượt là 81% và 77%. Tiếp theo chính là Quảng Ninh với mức tăng trưởng 45% và Vĩnh Phúc với mức tăng lên 41%. Bất động sản liền thổ gồm biệt thự, liền kề, đất thổ cư và đất nền là các loại bất động sản được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường miền Bắc.

Ngoài 6 tỉnh trên, báo cáo về thị trường bất động sản quý II năm 2020 của batdongsan.com.vn cũng cho thấy rằng mức độ tìm kiếm bđs công nghiệp tăng mạnh ở một số khu công nghiệp ở các tỉnh thành phía Bắc. Lượng tìm kiếm bđs công nghiệp tăng 32% so với mức trung bình. Trong đó, khu công nghiệp Nam Đình Vũ (Hải Phòng) tăng 243%, KCN Quang Châu (Bắc Giang) tăng 260%, KCN Yên Phong (Bắc Ninh) tăng 19%, KCN Việt Yên (Bắc Giang) tăng 76%, KCN Hồng Bàng (Hải Phòng) tăng 42% …

Những tín hiệu khởi sắc của thị trường bđs công nghiệp trong báo cáo của batdongsan.com.vn thật không quá khó hiểu. Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc của batdongsan.com.vn, bđs công nghiệp là phân khúc tiềm năng trong tương lai bởi Việt Nam đang được biết đến là điểm đến an toàn của thế giới, môi trường đầu tư – kinh doanh liên tiếp được cải thiện, nguồn lao động trẻ, dồi dào và chi phí thấp… và nhiều hiệp định thương mại tự do được kí kết như CPTPP, EVFTA.

Sự kiện công bố báo cáo của thị trường bất động sản quý II năm 2020 sáng 8/7 tại khách sạn Pullman Hà Nội đã thu hút đông đảo lượng khách mời là các  doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và các lĩnh vực liên quan. Báo cáo sẽ tiếp tục được batdongsan.com.vn công bố tại khách sạn Sheraton, TP.HCM vào ngày 10/7 tới.

Nguồn Duy Bách

Batdongsan.com.vn

0369759989