Đề xuất tập trung Phát triển du lịch Hòa Bình của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Bất động sản ven đô - Bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình

Sáng 11/12/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hòa Bình về công tác phát triển Kinh tế – Xã hội.

Trong buổi làm việc đó Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết: Hòa Bình có diện tích đất rừng khá lớn, chiếm 64% diện tích tự nhiên của tỉnh (296.289/ 459.062 ha), có nhiều di tích danh thắng đẹp, nền văn hóa đậm đà bản sắc của nhiều dân tộc, có nguồn thủy năng rất lớn; khoáng sản phong phú; do đó có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch, dịch vụ gắn với môi trường rừng; phát triển kinh tế lâm nghiệp, phát triển cây ăn quả.

Bất động sản ven đô - Bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình

Nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Hòa Bình,Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, con người, đất đai, núi đồi, sông nước, đặc biệt là văn hóa của đồng bào Hòa Bình là một thế mạnh hiếm hoi, có giá trị trong phát triển lâu dài. Tỉnh cần tập trung vào một số lĩnh vực như du lịch, xây dựng Hòa Bình thành tỉnh du lịch thực sự bởi có nhiều tiềm năng và lợi thế. Nhìn nhận hiện nay Hòa Bình chưa có đơn vị lữ hành mạnh, quảng bá giới thiệu, nối các tour tuyến, chưa có sản phẩm đặc sắc, Thủ tướng góp ý, tỉnh phải làm sao để du khách tới Hòa Bình “phải mua gì về, tay xách nách mang từ Hòa Bình về”, đề xuất tập trung phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
Đến Chiều ngày 11/12, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu chỉ đạo. 
Cùng dự có lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh gần Hoà Bình, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước…Về phía tỉnh Hòa Bình, dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh;  Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, Huyện ủy, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong tỉnh.
Báo cáo con số cụ thể trong 15 năm qua của tỉnh Hòa Bình đã cho thấy những nỗ lực lớn, quyết tâm cao của tỉnh trong thu hút đầu tư (THĐT).Trước nỗ lực quyết tâm đó của tỉnh Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những thành tựu nổi bật mà tỉnh Hòa Bình đạt được trong 15 năm thu hút đầu tư. Thủ tướng nhấn mạnh, sát thủ đô Hà Nội là điều kiện quan trọng để tỉnh Hòa Bình vươn lên phát triển mạnh mẽ. Ví tỉnh Hòa Bình xứng đáng là “bông hoa lớn nhất” trong các tỉnh phụ cận Hà Nội với diện tích lớn, nguồn nước sạch dồi dào cung cấp cho thủ đô, nguồn điện năng lớn, con người cần cù chân thành, điều kiện tự nhiên, giao thông thuận lợi, cùng với điều kiện văn hóa lịch sử giàu truyền thống, bản sắc đây là những điều kiện cực kì thuận lợi để Hòa Bình phát triển. 

Thủ tướng đề nghị tỉnh tập trung phát triển vào 4 lĩnh vực lớn: Thứ nhất, với điều kiện tự nhiên, văn hóa đặc sắc, tỉnh cần tập trung phát triển du lịch theo hướng vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vừa xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp; thứ hai, tỉnh cần tập trung phát triển nông- lâm nghiệp gắn với chế biến công nghệ cao; thứ ba, tiếp tục phát triển công nghiệp trên các lĩnh vực giàu tiềm năng, đi sâu vào công nghiệp chế biến, chế tạo, tập trung vào các ngành nghề giải quyết nhiều việc làm gắn với bảo vệ môi trường ; bốn là phát triển đô thị, xây dựng Hòa Bình thành đô thị xanh, sạch, hiện đại là môi trường sống lý tưởng của vùng tiệm cận thủ đô.
 Với các nhà đầu tư, Thủ tướng nêu rõ, cần gắn lời nói với việc làm: “Tôi mong rằng các nhà đầu tư nhanh chóng bắt tay vào nghiên cứu để triển khai các cam kết. Không để tình trạng nói một đường làm một nẻo”. Thủ tướng mong muốn các nhà đầu tư nâng cao trách nhiệm xã hội trong đầu tư, bảo đảm môi trường sống, “để chúng ta cùng thắng”. Về phía Chính phủ, Thủ tướng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư để thành công ở Hòa Bình, ở Việt Nam.

Bất động sản ven đô - Bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình

Cách đây 24 năm, trên dòng sông Đà hung dữ, dưới bàn tay con người, đã có nhà máy thủy điện lớn nhất lúc bấy giờ. “Điều đó nói lên cái gì, chúng ta có khát vọng, cùng với ý chí thì có thể đạt được những điều tưởng chừng như không thể. Vậy có thể thấy dưới chủ chương của Nhà nước, đại diện là đề xuất phát triển KTXH tỉnh Hòa Bình của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngành du lịch Hòa Bình nói riêng sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư đầu tư vào du lịch tỉnh

0369759989